3 วิธีง่ายๆในการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อการล้างเพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง HYUNDAI เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกหรือคราบฝังแน่นของตระไคร่น้ำตามกำแพงหรือพื้นซีเมนต์ทางเดินควรทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ด้วยเกล็ดสาระดีๆในการทำงาน

1.การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์

การฉีดล้างรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือแม้กระทั่งยานพาหนะอื่นๆ ควรเลือกใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันน้ำประมาณ 70-120 บาร์ เพื่อป้องกันไม่ให้รถได้รับความเสียหายจากแรงดันน้ำและเป็นการถนอมสีรถ ซึ่งในขั้นแรกควรใช้เครื่องฉีดน้ำฉีดล้างคราบสกปรกออก จากนั้นจึงใช้น้ำยาทำความสะอาด ชโลมและใช้ฟองน้ำสำหรับล้างรถขัดในบริเวณต่างๆให้ทั่ว เมื่อขัดทำความสะอาดทัวทุกจุดแล้ว จึงใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงล้างคราบต่างๆ ออกไปจนหมด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้รถกลับมาสะอาดแล้ว

2.การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดล้างอุปกรณ์ ต่างๆภายในบ้าน

การฉีดล้างอุปกรณ์ ต่างๆภายในบ้าน เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ บานเกล็ด รวมไปถึงแอร์ ควรเลือกใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันน้ำประมาณ 50-110 บาร์เพื่อไม่ทำให้อุปกรณ์ รับผลกระทบจากแรงดันน้ำที่สูงเกินไป จนได้รับความเสียหาย ในส่วนของการทำความสะอาดให้ฉีดล้างคราบสกปรกออกก่อนแล้ว ให้ชโลมด้วยน้ำยาทำความสะอาดทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วคอยใช้แปลงหรือใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาด แล้วค่อยล้างออก

3.การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดล้างตะไคร่บนพื้น ผนังหรือทางเดิน

การฉีดล้างตะไคร่บนพื้น ผนังหรือทางเดิน สามารถใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันน้ำ 120 -200 บาร์ ได้เลย ซึ่งแรงดันน้ำที่สูงนั้นจะทำให้ตะไคร่น้ำหุดได้ง่าย แต่มีข้อควรระวังคือ ผนังที่ทาสี ต้องใช้แรงดันไม่ควรเกิน 140 บาร์ เพื่อป้องกันไม่ให้สีที่ทาหลุด และขนะใช้งานไม่ควรฉีดใส่สิ่งมีชีวิตและอวัยวะอื่นๆ เพราะด้วยแรงดันน้ำที่สูงจะทำเกิดอันตรายได้

สรุป

ควรเลือกใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เหมาะสมตามการใช้งานของแต่ละประเภท เพื่อป้องกันความเสียหายจากแรงดันน้ำที่สูงเกินไปและป้องกันไม่ให้สีหลุดหรืออันตรายจากการใช้งาน .